Sản Phẩm

thẻ khám bệnh thông minh của Onelink

Thẻ khám bệnh thông minh – OneLink

Thẻ khám bệnh thông minh do Công ty cổ phần công nghệ OneLink Việt Nam triển khai trong Chương trình MỘT THẺ QUỐC GIA, với sự phối hợp giữa Cục Thương mại điện tử và CNTT – Bộ Công Thương và Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế, thuộc Chương trình “Phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014-2020”, do Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 689/QĐ-TTg ngày 11/5/2014.

Tính năng và công dụng thẻ Khám chữa bệnh thông minh

 1. Đối với bệnh viện:


– Quản lý việc đăng kí khám chữa bệnh:
Việc đăng kí sắp xếp đón tiếp người bệnh được thực hiện chủ động từ trước thông qua hệ thống tổng đài và phần mềm tại bệnh viện. Các điện thoại viên đã trao đổi, tư vấn trước với người bệnh về lịch khám nên giúp điều tiết lượng người bệnh đến viện về cả mặt số lượng và thời gian tránh hiện tượng ùn ứ và chờ đợi tại bệnh viện.

– Rút ngắn quy trình và thời gian đón tiếp người bệnh: Người bệnh khi đến bệnh viện có thể chủ động quẹt thẻ để lấy phiếu lên phòng khám hoặc trình thẻ tại quầy đón tiếp điện tử, nhân viên đón tiếp của bệnh viện hỗ trợ quẹt thẻ. Hệ thống phần mềm sẽ nhận dạng thông tin người bệnh và in phiếu đăng kí khám bệnh. Người bệnh cầm phiếu đăng kí khám bệnh đã có số thứ tự đã đăng kí, số phòng khám đã đăng kí và đi thẳng lên phòng khám.

– Lưu trữ, chia sẻ thông tin lịch sử khám chữa bệnh của người bệnh: Thông tin nhân thân người bệnh, thông tin về các kết quả xét nghiệm, kết quả cận lâm sàng, kết quả chẩn đoán, toa thuốc của từng người bệnh được lưu trên hệ thống. Các bác sỹ tại viện có thể truy cập các thông tin trên để tham khảo trong quá trình chẩn đoán, điều trị cho người bệnh.

– Thanh toán điện tử, an toàn và tiện lợi: Bệnh viện có thể đặt các thiết bị thanh toán thẻ trong các phòng khám để người bệnh thanh toán viện phí hoặc phí dịch vụ ngay tại máy thông qua việc quẹt thẻ mà không phải di chuyển nhiều hoặc dùng tiền mặt.

2. Đối với người bệnh:

 

– Đặt lịch và đăng kí lấy số khám bệnh từ trước: Trước khi đi khám, người bệnh gọi điện lên tổng đài 19006888 để đặt lịch, đăng kí bệnh viện, phòng khám, ngày khám tránh việc đi đến bệnh viện rồi mới đăng kí dẫn đến không chủ động về mặt thời gian, phải chờ đợi.

– Tiếp đón điện tử khi đến bệnh viện khám bệnh: Khi đến bệnh viện, người bệnh không phải chờ đợi, xếp hàng lấy số chờ lượt đăng kí mà chỉ cần quẹt thẻ để in phiếu đăng kí và đi thẳng lên phòng khám đã đăng kí trước qua tổng đài. Giảm thời gian chờ đợi xếp hàng từ 10 đến 20 lần so với việc không đặt lịch trước.

– Lưu trữ, tra cứu lịch sử khám chữa bệnh trên y bạ điện tử: Thông tin về người bệnh, thông tin về các kết quả xét nghiệm, kết quả cận lâm sàng, kết quả chẩn đoán, toa thuốc của từng người bệnh được lưu trên hệ thống. Người bệnh có thể tự mình truy vấn dữ liệu hoặc khi khám khác tuyến, các dữ liệu vẫn được chia sẻ để các bác sỹ ở bệnh viện có thể biết được tiền sử của từng người bệnh.

– Thanh toán điện tử: Người bệnh có thể sử dụng thẻ khám chữa bệnh thông minh đã tích hợp tài khoản ngân hàng để thanh toán viện phí hoặc phí dịch vụ ngay tại các khoa khám bệnh mà không cần phải dùng tiền mặt hoặc đi lại nhiều lần. Người bệnh hoàn toàn chủ động nạp và rút tiền ngay tại bệnh viện để thực hiện thanh toán điện tử.

– Tính năng thẻ ngân hàng: Bên cạnh tính năng thẻ khám chữa bệnh thông minh tại bệnh viện, thẻ có thể sử dụng để thanh toán chi tiêu, mua sắm tại các chuỗi cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị…

 Thẻ đang được triển khai tại hơn 20 bệnh viện ở 25 Tỉnh/Thành phố, giúp cho việc đăng ký khám, chữa bệnh thuận tiện hơn, có thể đăng ký và lấy trước số thứ tự; người bệnh chủ động thời gian đi tới bệnh viện, làm thủ tục tiếp đón, thanh toán điện tử tại máy, và tự động in phiếu khám; giảm thời gian chờ đợi, giảm thủ tục hành chính, bảo đảm kết quả nhanh chóng; dữ liệu khám chữa bệnh được lưu vào hệ thống Y bạ điện tử – trực tuyến, thuận tiện cho con cháu ở xa chủ động theo dõi, chăm sóc sức khoẻ của bố mẹ, người thân; hỗ trợ Y Bác sĩ theo dõi tiền sử bệnh, chuẩn đoán và ra y lệnh.

Ứng dụng thẻ khám bệnh thông minh

Cấp miễn phí
cho người dân!

Bệnh viện

Danh sách Bệnh viện đang sử dụng giải pháp Thẻ khám bệnh thông minh - OneLink

Bệnh viện

0

Người dùng

0

Bộ, Ban ngành

0

Tỉnh, Thành phố

0