VTV.vn – Khám bệnh bằng thẻ thông minh

  • Trang chủ
  • >
  • VTV.vn – Khám bệnh bằng thẻ thông minh
21/10/2015

Chỉ cần một bước đơn giản là quẹt thẻ sau khi đã đặt lịch khám qua tổng đài, với khoảng thời gian chưa đến 5 phút, bệnh nhân đã có thể hoàn tất tất cả các thủ tục khám bệnh của mình. Đó là một trong những tiện ích mà chiếc “thẻ khám bệnh thông minh” mang đến.

Theo tìm hiểu, “thẻ khám bệnh thông minh” là hình thức đăng ký khám bệnh mới vừa được áp dụng tại một số bệnh viện. Với chiếc thẻ này, bệnh nhân chỉ cần gọi điện trước đến tổng đài đăng ký ngày, giờ, chuyên khoa khám. Sau đó đến đúng thời gian đã đăng ký, quẹt thẻ lấy số và vào thẳng phòng khám. Tất cả chỉ mất chưa đầy 5 phút.

Nhờ những tiện ích của chiếc “thẻ khám bệnh thông minh” thời gian thăm khám của bác sĩ cũng đã chủ động hơn trước. Chiếc thẻ này còn tích hợp lưu trữ toàn bộ thông tin và hồ sơ, bệnh sử của bệnh nhân, thay thế hẳn sổ khám bệnh thông thường.

“Thẻ khám bệnh thông minh” được triển khai dựa trên nền tảng hệ thống một thẻ quốc gia. Thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục được nghiên cứu, áp dụng tại các bệnh viện trên toàn quốc.

http://vtv.vn/chuyen-dong-24h/tien-ich-tu-the-kham-benh-thong-minh-20151021154003523.htm

Bình luận (0)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *